CÁCH SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG ĐỂ TĂNG ĐIỂM TÍN DỤNG CIC

Các tips sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan để tăng điểm tín dụng CIC

Mến chào các bạn, như các bài  viết trước mình hướng dẫn các bạn sơ lược các thẻ tín dụng của các ngân hàng, bài viết này mình cùng các bạn đi sâu hơn vào thẻ tín dụng thông qua việc cải thiện điểm tín dụng.

Trước hết các bạn cần hiều sơ về điểm tín dụng là gì? Và nó có tác động như thế nào đến thẻ tín dụng mà bạn đang sở hữu. Điểm tín dụng là con số thể hiện mức độ uy tín của bạn đối với ngân hàng dựa trên bảng đánh giá của Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc Gia Việt Nam (CIC) trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

 

Dựa vào thang điểm của CIC mà điểm tín dụng sẽ nói lên được bạn uy tín ở mức độ nào.  Điểm tín dụng càng cao, đồng nghĩ với việc uy tín bạn cao tương tự. Ngược lại nếu điểm tín dụng bạn thấp, đồng nghĩa bạn không còn uy tín, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn với mọi tổ chức tài chính.

Hệ thống tính điểm CIC

Nhưng đừng lo, mình sẽ gợi ý các bạn vài cách để tăng  điểm tín dụng.

 

Thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn.

Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, cần lưu ý đến hạn  thanh toán để không bị phạt trả chậm và đóng lãi cho số tiền mà bạn đã chi tiêu trong tháng đó. Thanh toán đúng hạn bạn sẽ được hưởng ưu đãi 0% của thẻ tín dụng, còn nếu thanh toán chậm, hãy sẵn sàng tâm lý để đóng phạt.

Cập nhật thông báo tín dụng.

Ngân hàng sẽ gửi thông báo tín dụng về cho bạn, đừng bỏ qua chúng vì mọi thông tin chi tiêu của bạn đều được thông báo qua tin nhắn ấy. Vì vậy hãy cân nhắc chi tiêu cho phù hợp tránh để việc sử dụng chi tiêu vượt quá hạn mức mà ngân hàng cấp cho bạn.

Không mở quá nhiều thẻ tín dụng.

Với việc sở hữu hàng loạt thẻ tín dụng, đồng nghĩa với việc bạn đang cần vay tiền từ nhiều tổ chức tài chính, qua đó thể hiện tình hình tài chính của bạn đang gặp vấn đề.

 

Không tự ý hủy thẻ tín dụng khi đang còn dư nợ chưa thanh toán.

Việc hủy thẻ tín dụng khi chưa thanh toán xong dư nợ sẽ khiến bạn bị lọt ngay lập tức vào danh sách đen của tổ chức tài chính, đồng thời việc hủy thẻ sẽ khiến uy tín của bạn giảm đi rất nhiều. Do đó hãy trả hết dư nợ rồi bạn hãy hủy thẻ tín dụng.

 

Hạn chế sử dụng hết hạn mức tín dụng được cấp.

Khi bạn sử dụng trên 90% hạn mức tín dụng được cấp, đồng nghĩa với việc các Tổ chức Tài chính đánh giá những người chi tiêu gần hết hạn mức tín dụng sẽ không có khả năng chi trả hoặc trả trễ.

 

Tuyệt chiêu siêu đặc biệt: thanh toán 50% số tiền dư nợ trước ngày sao kê.

Ví dụ ngày 25 là ngày sao kê thẻ tín dụng của bạn. Bạn cần thanh toán 50% dư nợ trước ngày 25 và 50% dư nợ còn lại sau ngày 25.Thanh toán dư nợ trước ngày sao kê như vậy đồng nghĩa với việc bạn đã thông báo cho ngân hàng biết bạn đủ uy tín và trách nghiệm đối với dư nợ của chính mình. Cứ như vậy, điểm tín dụng của bạn sẽ được tăng lên.

 

Đây là những cách mình đã giúp rất nhiều khách bên mình tăng điểm tín dụng lên khá  cao.Mọi thắc mắc cần tư vấn về thẻ tín dụng, hãy liên hệ ngay Taichinhbienhoa.com , mình sẵn sàng tư vấn mọi lúc.

 

Có thể bạn cũng đang tìm

  1. Phí Rút tiền thẻ tín dụng tại Biên Hòa
  2. Phí Đáo hạn thẻ tín dụng tại Biên Hòa
  3. Tính phí rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng tự động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.