7 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC

Dư nợ thẻ tín dụng là gì? Tại sao phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn?

Số dư nợ thẻ tín dụng của bạn là số tiền bạn cần phải trả lại vào cuối kỳ sao kê của mình. Dư nợ thẻ tín dụng bao gồm mọi giao dịch bạn đã chi tiêu trên thẻ cộng với mọi khoản lãi và phí nếu có.

Nếu bạn không thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của mình đầy đủ vào thời điểm đến hạn, bạn sẽ bị tính lãi cho bất kỳ các khoản bạn đang nợ. Với nhiều loại thẻ, bạn cũng có thể mất một số lợi ích bổ sung trên thẻ cho đến khi bạn thanh toán đầy đủ dư nợ thẻ tín dụng của mình.

Ngoài ra, nếu bạn quên thanh toán hoặc trả ít hơn mức thanh toán tối thiểu được yêu cầu, bạn sẽ bị tính phí trả chậm. Phí này thường có mức phí tối thiểu, nhưng có thể lên đến khoảng 5% số dư sao kê của bạn, tùy thuộc vào ngân hàng.

Việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn là yếu tố hết sức quan trọng để cho các ngân hàng hay tổ chức tín dụng đánh giá mức độ uy tín của khách hàng. Trên thực tế, nếu bạn không thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng nhiều lần, tài khoản của bạn sẽ bị liệt vào nhóm “đáng chú ý”. Từ đó điểm tín dụng của bạn bị giảm, bạn sẽ khó để yêu cầu tăng hạn mức thẻ cũng như đăng ký các khoản vay có lãi suất thấp từ ngân hàng.

Mục lục

7 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC

Khi bạn là chủ thẻ tín dụng HSBC, việc thanh toán dư nợ sẽ trở nên dễ dàng hơn vì chúng tôi mang lại cho bạn nhiều hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tiện lợi:

Chuyển khoản từ ngân hàng khác

Nếu bạn sở hữu nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, bạn có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến để chuyển khoản từ tài khoản thanh toán khác (có thể cùng hoặc khác với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng) sang tài khoản thẻ tín dụng để thanh toán dư nợ.

Để chuyển khoản sang tài khoản thẻ tín dụng, bạn hãy nhập những thông tin sau:

 • Tên người thụ hưởng: Họ tên chủ thẻ
 • Tài khoản thụ hưởng: 16 chữ số được in trên thẻ tín dụng
 • Tên ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam
 • Số tiền thanh toán: Số tiền bạn muốn thanh toán cho dư nợ thẻ tín dụng
 • Nội dung: Thanh toán thẻ tín dụng HSBC

Bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của bạn hoặc của người khác. Lưu ý rằng bạn có thể bị tính phí chuyển khoản nếu tài khoản thanh toán và tài khoản tín dụng không cùng một mạng lưới ngân hàng. Phí chuyển khoản này sẽ được quy định bởi ngân hàng chuyển tiền, không phải ngân hàng thụ hưởng.

Ghi nợ tự động tài khoản thanh toán

Sử dụng dịch vụ ghi nợ tự động để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng khi bạn đang có tài khoản ngân hàng tại HSBC có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giúp giảm thiểu rủi ro bạn quên thanh toán vào ngày đến hạn. Mọi thứ rất đơn giản khi bạn chỉ cần quy định một số tiền và ngân hàng của bạn sẽ tự động trích từ tài khoản chính của bạn mỗi tháng để thanh toán cho dư nợ trên thẻ tín dụng.

Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần đến chi nhánh ngân hàng HSBC gần nhất và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ đăng ký dịch vụ ghi nợ tự động.

Có 2 hình thức ghi nợ tự động: thanh toán tối thiểu và thanh toán toàn bộ. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể đăng ký một trong hai hình thức này. Lưu ý rằng, thanh toán tối thiểu sẽ phát sinh thêm lãi, và nếu số dư tài khoản của bạn lớn hơn số dư nợ thẻ tín dụng, hệ thống cũng chỉ thanh toán tự động đúng số tiền tối thiểu được yêu cầu.

Ngoài ra, số dư trong tài khoản thanh toán của bạn cần bằng hoặc lớn hơn khoản ghi nợ tự động để duy trì dịch vụ. Nếu bạn đăng ký hình thức thanh toán toàn bộ dư nợ, nhưng tài khoản ngân hàng của bạn chưa đủ số dư để thực hiện lệnh, thì dù số dư lớn hơn số tiền yêu cầu thanh toán tối thiểu, hệ thống cũng không thể thực hiện được lệnh thanh toán.

Ngân hàng trực tuyến HSBC hoặc Ứng dụng HSBC Việt Nam

Khi bạn đang có tài khoản tại HSBC, bạn có thể sử dụng Ngân hàng trực tuyến HSBC hoặc Ứng dụng HSBC Việt Nam để chuyển khoản thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Bạn có thể thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng trên điện thoại hay máy tính có kết nối internet vào bất kỳ thời gian nào thuận tiện.

Theo đó bạn cần:

 • Bước 1: Truy cập Ngân hàng trực tuyến HSBC bằng trình duyệt web (hoặc Ứng dụng HSBC Việt Nam)
 • Bước 2: Để đăng nhập vào Ngân hàng trực tuyến, bạn cần nhập mã bảo mật từ thiết bị bảo mật hoặc mã bảo mật từ Digital Secure Key. Để đăng nhập vào Ứng dụng HSBC Việt Nam, bạn cần sinh trắc vân học hoặc mã PIN 6 chữ số
 • Bước 3: Chọn “Thanh toán và chuyển khoản” trên Ngân hàng trực tuyến hoặc “Thực hiện chuyển khoản” trên Ứng dụng HSBC
 • Bước 4: Chọn tài khoản nguồn bạn muốn thực hiện chuyển khoản
 • Bước 5: Chọn loại thẻ tín dụng và nhập khoản tiền bạn muốn thanh toán

Bạn cũng có thể thiết lập thanh toán tự động trước thời hạn, nhưng bạn cần đảm bảo rằng mình có đủ tiền trong tài khoản để thanh toán vào ngày bạn đã đặt.

Bạn chưa đăng ký dịch vụ Ngân hàng trực tuyến? Hãy đăng ký ngay hôm nay!

Đăng ký Ngân hàng trực tuyến

Thanh toán dư nợ qua Payoo

Payoo là ứng dụng ví điện tử hỗ trợ người dùng thực hiện giao dịch qua các trang web có hỗ trợ Payoo làm phương thức thanh toán. Trong hệ sinh thái tiện ích của Payoo, bạn hoàn toàn có thể thanh toán dư nợ trên thẻ tín dụng HSBC qua các điểm liên kết hoặc trực tiếp qua ứng dụng điện thoại.

Thanh toán tại các điểm liên kết với Payoo

Bạn có thể chủ động thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tại hơn 4.000 điểm liên kết với Payoo trên toàn quốc. Trong đó có nhiều cửa hàng cho phép thời gian thanh toán linh hoạt như vào cuối tuần, ngoài giờ hành chính hay thậm chí 24/7 tại một số chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Để thanh toán dư nợ tín dụng tại các điểm liên kết, bạn cần:

 • Bước 1: Tới cửa hàng có liên kết với Payoo và nhờ nhân viên thu ngân hỗ trợ bạn thanh toán dư nợ trên thẻ
 • Bước 2: Quẹt thẻ để nhập thông tin thẻ tín dụng
 • Bước 3: Kiểm tra các thông tin như mã giao dịch của Payoo, mã khách hàng và số tiền cần thanh toán
 • Bước 4: Tiến hành thanh toán và nhận biên lai giao dịch

Thanh toán qua ứng dụng Payoo trên điện thoại

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Payoo (nếu chưa có tài khoản bạn hãy nhấn nút “Đăng ký” và làm theo hướng dẫn)
 • Bước 2: Trên màn hình chính, bạn nhấn vào “Thanh toán hóa đơn”
 • Bước 3: Chọn Thanh toán thẻ tín dụng trong danh sách dịch vụ
 • Bước 4: Chọn nhà cung cấp thẻ, trong trường hợp này là HSBC Việt Nam
 • Bước 5: Nhập số thẻ (16 số được in trên thẻ tín dụng), họ tên, số điện thoại và số tiền thanh toán
 • Bước 6: Kiểm tra thông tin khách hàng và số tiền cần thanh toán
 • Bước 7: Xác nhận giao dịch và hoàn thành quá trình thanh toán

Thanh toán qua website Payoo (https://bill.payoo.vn)

 • Bước 1: Trên màn hình chính, bạn nhấn vào “Thanh toán thẻ tín dụng”
 • Bước 2: Chọn nhà cung cấp thẻ, trong trường hợp này là HSBC Việt Nam
 • Bước 3: Nhập số thẻ (16 số được in trên thẻ tín dụng), họ tên, số điện thoại và số tiền thanh toán
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin khách hàng và số tiền cần thanh toán
 • Bước 5: Đăng nhập tài khoản Payoo (nếu chưa có tài khoản bạn hãy nhấn nút “Đăng ký” và làm theo hướng dẫn)
 • Bước 6: Xác nhận giao dịch và hoàn thành quá trình thanh toán

Lưu ý:

•    Giao dịch thanh toán thẻ tín dụng qua Payoo cần được thực hiện trước ngày đến hạn thanh toán 2 ngày.
•    Thời điểm ghi nhận giao dịch:

– Ngày làm việc:

Giao dịch thực hiện thành công trước 4 giờ chiều qua các kênh thanh toán Payoo (cửa hàng liên kết, ứng dụng di động và website Payoo) sẽ được ghi nhận trong ngày.

Nếu giao dịch thực hiện thành công sau 4 giờ chiều qua các kênh thanh toán Payoo (cửa hàng liên kết, ứng dụng di động và website Payoo), giao dịch sẽ được ghi nhận vào ngày làm việc kế tiếp.

– Cuối tuần:

Giao dịch thực hiện vào thứ 7, chủ nhật hoặc ngày lễ sẽ được ghi nhận vào ngày làm việc kế tiếp.

Chuyển khoản từ thẻ ghi nợ HSBC tại máy ATM

Tương tự với việc rút tiền thông thường qua máy ATM, bạn cũng có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bằng thẻ ghi nợ qua bất kỳ máy ATM (bao gồm ATM ngoài hệ thống HSBC) có chức năng chuyển khoản.

Bạn có thể thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng vào bất kỳ thời gian nào linh hoạt, kể cả ngoài giờ hành chính.

Các bước thực hiện bao gồm:

 • Bước 1: Đưa thẻ ghi nợ vào máy và nhập mã PIN
 • Bước 2: Chọn “Chuyển tiền” trong màn hình hiển thị các lệnh
 • Bước 3: Nhập số thẻ tín dụng (16 số) và các thông tin liên quan
 • Bước 4: Điền số tiền cần chuyển và nhấn Enter
 • Bước 5: Hệ thống báo thành công và hoàn tất giao dịch

Nộp tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch HSBC

Đây là một trong những phương thức thông dụng nhất đối với nhiều chủ thẻ. Với cách này, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng phát hành thẻ để nộp tiền mặt thanh toán cho dư nợ thẻ tín dụng. Điểm trừ của hình thức này là bạn cần sắp xếp thời gian để di chuyển đến chi nhánh ngân hàng trong giờ hành chính.

Liên hệ Trung tâm dịch vụ khách hàng HSBC

Trong trường hợp bạn có tài khoản tại HSBC nhưng không thể sử dụng các hình thức thanh toán như đã được gợi ý bên trên, chúng tôi cũng hỗ trợ bạn thanh toán dư nợ trên thẻ nhanh chóng qua dịch vụ khách hàng của ngân hàng HSBC.

Với cách này, bạn hãy liên hệ qua một trong các số điện thoại sau đây và cung cấp thông tin cá nhân kèm theo thông tin thẻ cho nhân viên ngân hàng.

Khách hàng Cá Nhân (8h sáng – 10h tối):

Chủ thẻ tín dụng Platinum (24/7): (84 28) 37 247 248

Một chiếc thẻ tín dụng để việc mua sắm được tiện lợi hơn? Tại sao không?

Hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ ưu đãi hoàn tiền lên đến 1,8 triệu VND của HSBC!

Điều gì xảy ra nếu bạn không thanh toán dư nợ tín dụng?

Một số hệ quả có thể xảy ra nếu bạn không thể thanh toán số dư thẻ tín dụng của mình. Điều này sẽ phụ thuộc vào tần suất bạn không thể thanh toán dư nợ tín dụng, số tiền bạn nợ và mức độ chậm thanh toán của bạn.

Thẻ bị khóa

Trường hợp bạn không tiến hành thanh toán ít nhất phần thanh toán tối thiểu như ngân hàng yêu cầu, thông tin của bạn sẽ bị ghi nhận thành nợ quá hạn trong hệ thống ngân hàng phát hành thẻ.

Nếu điều này diễn ra nhiều lần, ngân hàng phát hành thẻ sẽ tạm khóa hoặc khóa vĩnh viễn thẻ tín dụng của bạn nhằm ngăn cản các giao dịch mới phát sinh. Điều này có nghĩa rằng bạn không thể thực hiện thêm bất kỳ giao dịch nào bằng thẻ nữa.

Lịch sử tín dụng xấu

Khi bạn thực hiện vay, mượn ở các ngân hàng hay tổ chức tài chính đều sẽ được hệ thống Tín dụng quốc gia (CIC) lưu giữ hồ sơ dưới dạng điểm tín dụng. Mỗi ngân hàng đều có các yêu cầu riêng về điểm tín dụng của khách hàng.

Nếu điểm tín dụng của bạn quá thấp do việc thanh toán nợ vay thì việc bạn đăng ký tín dụng như mở thẻ tín dụng, vay tín chấp, vay thế chấp ở các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác sẽ có khả năng cao là không được chấp nhận.

Áp lực tài chính

Như đã đề cập, bạn sẽ phải chịu phí phạt hoặc lãi suất trả chậm nếu bạn không thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn. Theo chính sách của HSBC, phí chậm thanh toán thẻ tín dụng hiện nay là 4% trên số tiền tối thiểu cần thanh toán cho kỳ sao kê với số tiền tối thiểu là 80.000 VND. Vì vậy, áp lực tài chính sẽ rất lớn nếu bạn để kéo dài khoản nợ kỳ này sang kỳ khác.

Các vấn đề pháp lý

Nếu bạn để lại các khoản nợ chưa thanh toán, các ngân hàng và tổ chức tài chính có quyền tiếp cận bạn để thu hồi lại các khoản nợ một cách hợp pháp.

Những lưu ý khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng

Bạn có thể kiểm tra dư nợ trên thẻ tín dụng trên sao kê được gửi qua email, hoặc thông qua Ngân hàng trực tuyến HSBC, Ứng dụng HSBC Việt Nam hay tổng đài của ngân hàng.

Việc kiểm tra dư nợ thường xuyên giúp bạn nắm được các thông tin quan trọng để tránh các trường hợp thanh toán trễ hạn, đồng thời có thể điều chỉnh kịp thời các khoản chi tiêu bất hợp lý. Điều này cũng giúp bạn phát hiện và phản ứng nhanh chóng với bất kỳ giao dịch đáng ngờ nào.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng sớm

Việc thanh toán dư nợ của bạn sẽ chỉ được xác nhận khi ngân hàng đã nhận được tiền. Bởi vì một số phương thức có thể mất nhiều thời gian hơn các phương thức khác để đăng ký, tốt hơn hết là bạn nên thanh toán sớm hơn ngày đến hạn từ một đến hai ngày hoặc sử dụng dịch vụ ghi nợ tự động để bạn không phải lo lắng về việc bị trễ hạn.

Một số ngân hàng cho phép bạn thanh toán thẻ tín dụng bằng cách nộp tiền tại máy ATM. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện việc thanh toán sớm để tránh trường hợp máy ATM gặp sự cố không nộp tiền được, khi đó bạn vẫn còn thời gian để đổi sang phương thức thanh toán khác để tránh việc thanh toán dư nợ bị chậm trễ.

Thứ tự thanh toán thẻ tín dụng

Theo quy định, hầu hết các ngân hàng sẽ ưu tiên thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của bạn theo thứ tự sau:

 • Thứ nhất: thanh toán mọi khoản ứng trước tiền mặt
 • Sau đó thanh toán các khoản lãi, phí, khoản trả góp của bạn (nếu có)
 • Cuối cùng là thanh toán cho các giao dịch chi tiêu thông thường

Ví dụ như nếu bạn phát sinh giao dịch rút tiền mặt sau ngày lên sao kê, sau đó vào ngày đáo hạn bạn chỉ thanh toán một phần dư nợ tín dụng thì khoản này được ngân hàng ưu tiên để trả cho khoản tiền mặt bạn đã ứng.

Có nên rút tiền bằng thẻ tín dụng không? Xem bài viết: Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Những lưu ý mà bạn cần biết để biết thêm chi tiết.

Hạn chế đưa thẻ cho người quen đi thanh toán hộ

Số thẻ và mã CVV được in ở mặt sau của thẻ tín dụng là những thông tin rất quan trọng, chủ yếu được dùng để thanh toán cho các giao dịch online. Vì lí do này bạn hãy hạn chế đưa thẻ cho người khác để giảm thiểu rủi ro lộ thông tin thẻ vào tay người khác.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn

Khi bạn không thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn, bạn sẽ phải chịu lãi suất và phí trả chậm. Những khoản này không nhiều nếu bạn chỉ quên thanh toán trong thời gian ngắn. Nếu bạn thanh toán đúng hạn, bạn có thể được hưởng thời gian miễn lãi cho tháng tiếp theo và duy trì điểm tín dụng tốt.

Thanh toán đầy đủ dư nợ tín dụng

Khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, bạn có tùy chọn thực hiện thanh toán tối thiểu hoặc thanh toán toàn bộ số dư. Tuy vậy, việc chỉ thanh toán một khoản tối thiểu sẽ khiến bạn chịu thêm chi phí lãi, làm ảnh hưởng đến khả năng chi trả trong tương lai. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy cố gắng thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng trong thời gian sớm nhất có thể.

Tùy thuộc vào loại thẻ tín dụng bạn đang sử dụng và các giao dịch được thực hiện mà bạn có thể sẽ được hưởng thời hạn miễn lãi tối đa 45 ngày khi bạn thanh toán đủ dư nợ đúng hạn. Một số loại thẻ nhiều tiện ích có thời hạn miễn lãi lên tới 55 ngày như:

Thời gian miễn lãi dài giúp bạn thanh toán dư nợ linh hoạt hơn với những giao dịch giá trị lớn.

Lưu ý rằng bạn chỉ được xác nhận đã thanh toán dư nợ khi phía ngân hàng đã nhận được tiền.

Bạn đã có thẻ tín dụng chưa?

Đăng ký thẻ tín dụng ngay hôm nay để được nhận hoàn tiền lên đến 1,8 triệu VND

Không bao giờ bỏ lỡ việc thanh toán

Bạn có thể đã biết tất cả những tiện ích mà bạn có thể nhận được với thẻ tín dụng. Bây giờ bạn đã biết thêm tại sao phải luôn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của bạn đúng hạn và bất cứ khi nào có thể, hãy thanh toán toàn bộ số dư thẻ tín dụng: việc bỏ lỡ thanh toán hoặc mang theo số dư từ kỳ này sang kỳ khác có thể gây ra áp lực về tài chính.

Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp đỡ bạn. Chúng tôi mang lại nhiều tùy chọn thanh toán nhất có thể, vì vậy, bất kể phương thức thanh toán ưa thích của bạn là gì, bạn sẽ không bao giờ phải bỏ lỡ một khoản thanh toán nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.